Kinh doanh phụ kiện điện thoại có lãi không? 8 nguyên tắc quyết định
Kinh doanh phụ kiện điện thoại có lãi không? 8 nguyên tắc quyết định

Kinh doanh phụ kiện điện thoại có lãi không? 8 nguyên tắc quyết định

10 Th 03,2021 Phụ kiện A Hải 796 lượt xem Góc tư vấn

Phụ kiện điện thoại đang là mặt hàng kinh doanh phổ biến trong thời gian gần đây. Kinh doanh phụ kiện điện thoại mang lại nhiều lợi thế đặc biệt là lợi thế về số vốn bỏ ra. Tuy nhiên thì kinh doanh phụ kiện điện thoại có lãi không? Và Làm thế nào để kinh doanh có lãi. Bài viết dưới đây sẽ gồm 8 nguyên tắc giúp bạn kinh doanh phụ kiện điện thoại “CÓ LÃI KHỦNG”.

1. Cần có hiểu biết về phụ kiện điện thoại

Các loại điện thoại

Các loại điện thoại

 • Mỗi nhà sản xuất lại cho ra nhiều dòng điện thoại khác nhau để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu khách hàng. Điều này kéo theo các loại phụ kiện cũng vì thế mà phải thay đổi thường xuyên và linh hoạt.
 • Muốn kinh doanh phụ kiện điện thoại thì buộc bạn phải có kiến thức, hiểu biết nhất định về điện thoại và phụ kiện điện thoại để nếu khách hỏi thì bạn có thể tư vấn được cho khách về các loại sản phẩm, mặt hàng và tính năng của chúng.
 • Ngoài ra có vốn hiểu biết nhất định về phụ kiện điện thoại cũng giúp bạn nhanh nhạy hơn trong việc nhập hàng, bán hàng và xác định thị hiếu, nhu cầu của thị trường.

2. Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu

 • Trước khi kinh doanh loại mặt hàng nào bạn cũng nên xác định nhóm khách hàng mục tiêu của mình để có kế hoạch nhập hàng, định mức giá bán cũng như cách quảng cáo khác nhau cho phù hợp.
 • Nếu bạn xác định chủ yếu sẽ bán buôn thì buộc bạn phải có một vài mối bán hàng cố định hàng tháng, mức giá bán cũng sẽ rẻ hơn nên phải tìm được nguồn nhập thích hợp, kéo theo đó việc chọn địa điểm buôn bán hay trang trí, decor shop cũng không cần quá cầu kỳ.
 • Nếu bán hàng cho đối tượng khách lẻ thì buộc các món phụ kiện điện thoại phải thật đa dạng, bắt mắt với nhiều mẫu mã, cửa hàng kinh doanh cũng nên được chăm chút tỉ mẩn hơn.

 

3. Xác định đúng hình thức kinh doanh

 • Kinh doanh phụ kiện điện thoại có lãi không? lựa chọn hình thức kinh doanh nào? phụ thuộc phần lớn vào số vốn bạn có lúc ban đầu.
 • Nếu bạn có số vốn nhỏ, kinh doanh thì bán phụ kiện điện thoại online là một lựa chọn hợp lý vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều các chi phí như thuê mặt bằng, nhân công, dịch vụ, tiền trang trí lại cửa hàng,…
 • Bạn có thể buôn bán qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,…hoặc các trang mua sắm trực tuyến như Shopee, Lazada, Sendo,…
 • Nếu bạn có nhiều vốn hơn thì có thể mở cửa hàng để buôn bán. Ban đầu có thể không cần một cửa hàng với diện tích quá lớn. Bạn chỉ cần một không gian vừa đủ, trang trí lại để thêm phần bắt mắt là đã có thể bước đầu kinh doanh phụ kiện điện thoại tốt.
 • Tuy nhiên mỗi hình thức buôn bán sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Nếu có đủ vốn và khả năng thì cách tốt nhất vẫn là nên kết hợp cả 2 loại hình, vừa có cửa hàng kinh doanh, vừa bán online để thêm một lượng khách ở nhiều nơi khác nữa.

 

4. Dự toán và chuẩn bị vốn

Cần xác định rõ vốn trong khả năng

Cần xác định rõ vốn trong khả năng

Nếu so với số vốn phải bỏ ra khi bạn kinh doanh thời trang, phụ kiện thời trang hay hàng quán thì phụ kiện điện thoại là mặt hàng có số vốn không quá lớn. Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn? Điều này tùy thuộc vào hình thức, quy mô kinh doanh mà bạn lựa chọn.

 • Nếu bạn có mức vốn khá lớn, khoảng từ 100 triệu trở lên thì bạn có thể bỏ ra 1/3 số tiền để nhập các món phụ kiện điện thoại; số còn lại chi trả cho tiền mặt bằng, nhân công, trang trí lại cửa hàng,…cùng một số loại phí khác. Như vậy bạn đã có một cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại tuyệt vời.
 • Nếu bạn có mức vốn tầm trung khoảng 50 – 100 triệu thì bạn có thể hướng tới việc tìm một mặt bằng nhỏ hơn, không nhất thiết phải nằm ngay trên các trục đường chính, lược bỏ một số chi phí như giảm số nhân công, giảm chi phí điện nước,….1/3 số tiền bỏ ra để nhập các loại phụ kiện điện thoại, chủ yếu là của các hãng phổ biến như Iphone, Samsung.
 • Nếu bạn có mức vốn nhỏ khoảng 25 – 50 triệu thì bạn nên kinh doanh online trước để cắt giảm tối đa các chi phí. Đặc biệt bạn phải tìm hiểu kỹ xu hướng của thị trường cùng với thị hiếu khách hàng. Dòng điện thoại nào đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Bạn phải tìm kiếm các mẫu phụ kiện độc đáo, lạ mắt để thu hút khách hàng.


5. Lựa chọn loại sản phẩm phù hợp

 • Phụ kiện điện thoại có vô vàn loại với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và tiện ích. Bạn có thể dễ dàng thấy loại mặt hàng có nhiều nhất, bán nhiều nhất sẽ là các mẫu ốp lưng, các mẫu ốp này vừa dễ nhập, vừa dễ thay đổi theo xu hướng và lại luôn được khách hàng ưa thích.
 • Ngoài ra những sản phẩm bảo vệ điện thoại như màn hình cường lực, ốp bảo vệ, chống nước, chống va đập,….cũng là lựa chọn mà nhiều khách hàng quan tâm.
 • Ngoài ra các sản phẩm với nhiều tiện ích phục vụ cho việc quay chụp và nghe gọi như gậy tự sướng, các loại lens, giá đỡ, tai nghe, cáp sạc,….cũng là món phụ kiện không thể thiếu khi bạn kinh doanh phụ kiện điện thoại.


6. Xác định địa điểm kinh doanh phù hợp

Xác định địa điểm đặt cửa hàng kinh doanh

Xác định địa điểm đặt cửa hàng kinh doanh

 • Để trả lời kinh doanh phụ kiện điện thoại có lãi không thì đây là yếu tố sống còn quyết định việc thành bại của bạn.
 • Bạn nên chọn mặt bằng tại những con phố lớn, nhiều người qua lại, đặc biệt là nên gần các khu dân cư, các trường đại học, cao đẳng.
 • Phụ kiện điện thoại thường sẽ hướng đến đối tượng trẻ là chủ yếu, vì vậy tốt nhất vẫn nên chọn khu vực có nhiều học sinh, sinh viên.
 • Hoặc để tiết kiệm chi phí mặt bằng bạn cũng có thể chọn thuê trong ngõ nhưng vẫn phải đảm bảo có nhiều người qua lại.

7. Chọn nguồn hàng cho kinh doanh phụ kiện điện thoại

Có nhiều cách để nhập hàng nếu bạn muốn kinh doanh phụ kiện điện thoại. Phụ kiện điện thoại không phải là mặt hàng khó tìm hay quá đắt đỏ. Bạn có thể chọn một trong số những nguồn hàng như:

 • Chợ lớn, chợ đầu mối: Tại đa số các tỉnh thành đều sẽ có những khu chợ đầu mối hay chợ lớn buôn bán các mặt hàng với số lượng lớn. Bạn có thể ghé qua các khu chợ này và tìm mua phụ kiện điện thoại với mức giá sỉ.
 • Đại lý bán buôn: Nếu bạn xác định kinh doanh nhỏ lẻ thì các đại lý bán buôn cũng là nguồn hàng tốt để bạn tìm tới. Nếu so với chợ đầu mối thì các đại lý buôn sỉ này các mặt hàng cũng đã được chọn lọc sơ qua nên sẽ có chất lượng tốt hơn ở chợ. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo nhiều nguồn, nhiều đại lý để nhập hàng với giá phải chăng mà chất lượng lại được đảm bảo.
 • Nhập hàng từ nước ngoài: Đa số các sản phẩm phụ kiện điện thoại là nhập từ các nước trong khu vực ví dụ như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc,….Bạn có thể nhập các loại ốp lưng, phụ kiện trang trí tại Quảng Châu – Trung Quốc với mức giá cực kỳ rẻ, các loại sạc/pin,…ở Thâm Quyến.
 • Để nhập hàng từ nước ngoài bạn có thể đi lấy hàng trực tiếp hoặc có thể đặt mua qua các trang mua sắm điện tử như Taobao, Tmall,….rồi nhờ nhà vận chuyển trung gian gửi đồ về Việt Nam.

8. Quản lý và điều tiết lượng hàng khi nhập

Nhập số lượng hàng hợp lý

Nhập số lượng hàng hợp lý

Với lần đầu tiên bắt đầu, khi chưa hiểu rõ về thị trường cũng như việc chưa có một lượng khách ổn định thì bạn không nên nhập quá nhiều hàng. Việc này sẽ giảm các rủi ro về hàng tồn đọng cho sau này.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại có tính cạnh tranh khá cao, chưa kể tới việc thị hiếu của khách hàng thay đổi từng ngày, do đó bạn cần nhập một số lượng vừa đủ các mặt hàng, chú trọng nhiều vào chất lượng hơn là số lượng để thu hút khách hàng trước.

Dần dần mới tăng thêm số lượng hàng lấy vào để đảm bảo không bị lỗ vốn.

 

Hãy xem ngay

 

Kinh doanh phụ kiện điện thoại là một hướng đi không hẳn mới lạ, nhưng đảm bảo được một số ưu thế nhất định như số vốn bỏ ra phải chăng, rủi ro ít. Kinh doanh phụ kiện điện thoại có lãi không, điều này phụ thuộc vào việc bạn sẽ chuẩn bị thế nào cho việc kinh doanh của mình, phụ thuộc vào khả năng nắm bắt thị trường, mức độ sáng tạo trong buôn bán, quản lý của bản thân, bạn có thể tham khảo 8 nguyên tắc trên để bước đầu kinh doanh phụ kiện điện thoại có lãi.

Bình luận bài viết

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Nhận báo giá 0983 050 238 Inbox ngay 0333.565.666