Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì? 6 bước cần chuẩn bị
Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì? 6 bước cần chuẩn bị

Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì? 6 bước cần chuẩn bị

10 Th 03,2021 Phụ kiện A Hải 1020 lượt xem Góc tư vấn

Kinh doanh phụ kiện điện thoại không còn là hình thức xa lạ thời gian gần đây. Đặc biệt là khi nhu cầu về các sản phẩm phụ kiện để làm đẹp cho điện thoại ngày một gia tăng. Tuy nhiên để có thể thành công, thu về được số lãi lớn thì kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì? Dưới đây 6 bước cần chuẩn bị nếu muốn kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:

1. Kiến thức về phụ kiện điện thoại

Các loại phụ kiện điện thoại khác nhau

 • Để có thể kinh doanh tốt bất kỳ loại mặt hàng nào thì điều đầu tiên đòi hỏi bạn phải có kiến thức và am hiểu nhất định về loại mặt hàng đó. Phụ kiện điện thoại cũng vậy.
 • Bạn cần biết các dòng điện thoại nào đang phổ biến, đang được dùng nhiều. Từ đó thì các loại phụ kiện điện thoại nào sẽ có khả năng được ưa chuộng rộng rãi.
 • Ngoài ra mỗi dòng máy lại có những mẫu phụ kiện đi kèm khác nhau. Bạn buộc phải biết được phụ kiện nào của dòng máy nào đang hot.
 • Bạn cũng cần có một vốn am hiểu nhất định về các loại mẫu phụ kiện điện thoại, từ các loại ốp, các loại phụ kiện hỗ trợ việc quay chụp, nghe gọi tới các loại phụ kiện bảo vệ như dán màn hình, chống nước,….Đặc biệt là tính nhanh nhạy trong việc nắm bắt thị hiếu và xu hướng thị trường để nhập về những mẫu phụ kiện độc, lạ thu hút khách hàng

2. Chuẩn bị vốn đầu tư

 • Đây đương nhiên là câu trả lời quan trọng nhất cho câu hỏi kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì.
 • Vốn đầu tư quyết định toàn bộ chiến lược, kế hoạch trong suốt quá trình bạn kinh doanh, mọi quyết định của bạn đều dựa trên số vốn đầu tư mà bạn có tại mỗi thời điểm.
 • Phụ thuộc vào từng hình thức và quy mô kinh doanh mà bạn có thể cân đối vốn cho kinh doanh phụ kiện điện thoại. Bạn có thể chọn theo hình thức kinh doanh mở cửa hàng hoặc kinh doanh online.
 • Vốn đầu tư cũng quyết định kế hoạch nhập hàng, số lượng, mẫu mã, thời điểm nhập… Bạn cần đưa ra quyết định hợp lý và dự toán tốt dựa vào số vốn mà mình đang có cũng như có thể có trong tương lai sau 1 thời gian kinh doanh.

3. Thuê cửa hàng

Mặt tiền cửa hàng phụ kiện a Hải

Bạn cần thuê 1 cửa hàng phù hợp với khả năng của mình

 • Nếu bạn lựa chọn hình thức kinh doanh tại cửa hàng thì thuê cửa hàng là một trong những bước quan trọng nhất. Tùy theo số vốn mà bạn có để quyết định địa điểm, diện tích và quy mô của cửa hàng.
 • Với một số vốn vừa phải thì bạn có thể thuê một cửa hàng với diện tích vừa phải, không cần quá rộng rãi, tập trung tìm những địa điểm ở nơi dễ tìm, dễ được chú ý, có nhiều người qua lại.
 • Sau một thời gian kinh doanh và thu về được số lãi nhất định thì có thể mở rộng kinh doanh bằng việc mở thêm cơ sở hoặc tìm cửa hàng lớn hơn để kinh doanh.

4. Trang trí cửa hàng bắt mắt

 • Kinh doanh phụ kiện điện thoại không nhất thiết phải trang trí quá cầu kỳ như kinh doanh thời trang, hàng quán,… Nhưng để thu hút khách hàng và tạo ấn tượng với khách khi mua hàng, cửa hàng của bạn được chăm chút thì bạn sẽ nhanh có khách quen hơn.
 • Bạn có thể tập trung vào việc sơn sửa tường, trần nhà, thay thế cửa bằng các loại kính trong suốt,…đặc biệt là hệ thống ánh sáng, đèn điện để làm các món phụ kiện điện thoại thêm lung linh, bắt mắt hơn. Bạn cũng nên tự sáng tạo cho cửa hàng mình một concept trang trí để khách hàng dễ nhận diện tên tuổi cửa hàng.

5. Nhập hàng

Các loại phụ kiện điện thoại khác nhau

Bạn cần nhập hàng 1 cách phù hợp với điều kiện của mình và thị hiếu khách hàng

 • Nguồn hàng là điều tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi kinh doanh phụ kiện điện thoại. Bạn cần phải tìm được nguồn nhập hàng có giá rẻ, đa dạng về mẫu mã, có nhiều mẫu theo kịp xu hướng thời điểm bấy giờ.
 • Thông thường các nguồn hàng phụ kiện điện thoại giá sỉ thường là ở Trung Quốc. Bạn có thể trực tiếp tìm kiếm các mẫu hàng trên các website thương mại điện tử của nước này rồi tìm nhà vận chuyển trung gian để nhập hàng về, hoặc có thể qua thẳng Trung Quốc để nhập hàng.
 • Cách đơn giản nhất là bạn tìm tới chợ đầu mối, chợ lớn để nhập hàng ngay trong nước.

6. Kế hoạch quảng cáo shop phụ kiện điện thoại

Facebook là 1 trong nhiều kênh quảng cáo hiệu quả

Facebook là 1 trong nhiều kênh quảng cáo hiệu quả

 • Ngoài những bước đã nêu trên thì kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì khác mà bạn phải lưu ý tới. Kế hoạch quảng cáo cho shop phụ kiện điện thoại của mình là yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn quyết định kinh doanh tại cửa hàng.
 • Bạn buộc phải có những công cụ hỗ trợ bán hàng và quảng cáo như Facebook, Instagram,….Bạn có thể lên kế hoạch quảng cáo online trên Facebook, Instagram hay sử dụng những hình thức quảng cáo truyền thống hơn như phát tờ rơi,…
 • Tùy vào điều kiện kinh tế và khả năng sáng tạo của bản thân bạn để có thể lập ra một kế hoạch quảng cáo shop phù hợp nhất.


Để trả lời cho câu hỏi kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì thì bạn có thể tham khảo 6 bước chuẩn bị trên đây để có thể kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả. Với số vốn kinh doanh cùng với niềm đam mê và khả năng nhạy bén trong kinh doanh mà mỗi người sẽ có sự chuẩn bị và quá trình kinh doanh phụ kiện điện thoại khác nhau.

Bình luận bài viết

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Nhận báo giá 0983 050 238 Inbox ngay 0983 050 238