Thủ tục đăng ký kinh doanh phụ kiện điện thoại không thể không biết

Thủ tục đăng ký kinh doanh phụ kiện điện thoại không thể không biết

10 Th 03,2021 Phụ kiện A Hải 154 lượt xem Góc tư vấn

Nhiều người cho rằng không cần đăng ký kinh doanh phụ kiện điện thoại vì chỉ là cửa hàng nhỏ, tuy nhiên đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Thực chất việc kinh doanh không hề đơn giản như bạn nghĩ điều quan trọng bạn cần làm trước tiên đó là tìm hiểu và tuân thủ thật kỹ các luật lệ hiện có của nhà nước. Hãy tìm hiểu các thủ tục đăng ký kinh doanh qua bài viết sau.

Xem thêm:

1. Phụ kiện điện thoại thuộc ngành nghề kinh doanh nào?

Căn cứ vào Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 06/07/2018 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/8/2018 thay thế cho quyết định 10/2007/QĐ-TTg.

Kinh doanh phụ kiện điện tử thuộc các mã ngành sau:

 • Mã ngành 4652 Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông. Nhóm 46520 bán buôn thiết bị điện thoại và truyền thông.
 • Mã ngành 474 Bán lẻ thiết bị công nghệ thông tin liên lạc trong các cửa hàng chuyên doanh. Nhóm 4741 bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh.

2. Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì ? chuẩn bị những giấy tờ gì?

Các giấy giờ đăng ký kinh doanh

Các giấy giờ đăng ký kinh doanh

Khi đăng ký kinh doanh phụ kiện điện thoại bạn sẽ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau, đây là những giấy tờ bắt buộc trong thủ tục mở cửa hàng phụ kiện điện thoại:

2.1. Giấy phép đăng ký kinh doanh phụ kiện điện thoại

2.1.1.Thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh

 • Bước 1: Gửi hồ sơ và Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đầy đủ đến Phòng Kinh tế – Kế hoạch – UBND quận, huyện, thành phố nơi bạn đặt địa chỉ quán và nộp lệ phí đăng ký đầy đủ.
 • Bước 2: Cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ, trao giấy biên nhận cho bạn. Chờ đợi cơ quan đăng ký xét duyệt trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc nhận thông tin cần sửa đổi, bổ sung trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo sửa đổi bổ sung.

2.2.2 Hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu địa phương. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cần phải có: Tên hộ kinh doanh, địa chỉ, địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có),….
 • Bản sao có công chứng và bản gốc để đối chiếu của thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân và các thành viên (nếu có) hoặc người đại diện hợp pháp của Hộ gia đình kinh doanh.
 • Hợp đồng thuê nhà (nếu có).

2.2.3 Mức phạt khi mở cửa hàng phụ kiện điện thoại không đăng ký giấy phép đăng ký kinh doanh

Các công trình xây dựng không phép sẽ bị phạt

Các công trình xây dựng không phép sẽ bị phạt

Căn cứ vào Khoản 2 Điều 6 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả bạn sẽ bị xử phạt hành chính với mức xử phạt như sau nếu không đăng ký giấy phép kinh doanh:

“Điều 6. Hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

 • Khoản 2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.”

 

>> Hãy xem ngay: 10 bước lập kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại TỪ A ĐẾN Z

3. Cách đăng ký doanh nghiệp online qua mạng

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc đăng ký kinh doanh, hiện nay các cửa hàng, doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng ký qua mạng. Phụ kiện A Hải khuyến khích các bạn sử dụng cách này.

Mời các bạn xem qua video của Bộ kế hoạch và đầu tư để biết những lợi ích rất lớn của cách đăng ký doanh nghiệp online:

Để đăng ký kinh doanh qua mạng các bạn chỉ cần truy cập vào website đăng ký online của Bộ kế hoạch và đầu tư tại địa chỉ: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn

Và làm theo hướng dẫn:

Ngoài ra bạn có thể nên đọc qua các quy định sau:

 

4. Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần đóng thuế gì?

Hãy tuân thủ các quy định nộp các loại thuế khi kinh doanh

Hãy tuân thủ các quy định nộp các loại thuế khi kinh doanh

Sau khi đăng ký kinh doanh phụ kiện điện thoại bạn sẽ nhận được xét giấy phép kinh doanh. Lúc này bạn cần tiến hành mở mã số thuế cho cửa hàng phụ kiện điện thoại của mình.

Sau đó theo Điều 2, Thông tư 92/2015/TT-BTC ký ngày 15 tháng 06 năm 2015 về hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có cư trú có họa động kinh doanh thì các loại thuế mà cửa hàng phụ kiện điện thoại cần phải nộp bao gồm:

 • Thuế môn bài theo năm: dựa trên vốn điều lệ của cửa hàng. Dưới 2 tỷ bạn phải nộp 1.000.000vnđ/ năm. Nếu cửa hàng bạn quy mô lớn hơn thuế môn bài sẽ tăng theo từng bậc.
 • Thuế Giá trị gia tăng (GTGT): bằng Doanh thu tính thuế GTGT x Tỷ lệ thuế GTGT 1%.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN): bằng Doanh thu tính thuế TNDN x Tỷ lệ thuế TNDN 20%.

Nếu cửa hàng phụ kiện điện thoại của bạn có doanh thu dưới 100 triệu/năm, bạn chỉ phải nộp thuế môn bài theo từng năm. Còn với doanh thu trên 100 triệu, bạn cần phải nộp đầy đủ cả 3 loại thuế trên.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu quy trình và thủ tục đăng ký kinh doanh phụ kiện điện thoại. Nếu có bất kỳ thắc mắc và cần tư vấn hỗ trợ gì, bạn đừng ngần ngại để lại comment bên dưới và chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.

Bình luận bài viết

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

1900-055-559 Inbox ngay 0333.565.666 Showroom