[Giải Đáp] Vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng có sao không?
[Giải Đáp] Vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng có sao không?

[Giải Đáp] Vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng có sao không?

20 Th 05,2021 Phụ kiện A Hải 433 lượt xem Góc tư vấn

Vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng là thói quen xấu cần thay đổi ngay hôm nay để bảo vệ thiết bị sạc, di động và sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là 3 lý do quan trọng hàng đầu Phụ kiện A Hải tổng hợp và chia sẻ, giúp bạn nhận thức rõ hơn về tác hại của hành động này và dừng ngay thói quen không tốt này.

3 lý do mà bạn không nên vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng

Dưới đây là 3 lý do ảnh hưởng xấu mà bạn không nên vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng.

Tốc độ chai pin nhanh hơn

Khi bạn đang sạc dự phòng và vừa mở ứng dụng chơi game thì lúc này, điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn đang phải làm hai việc cùng một lúc - vừa nạp và xả điện năng. Việc này khi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin và phải thay pin mới cho thiết bị di động.

Vừa chơi vừa sạc pin có thể dẫn đến chai pin thiết bị di động.

Ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác của điện thoại

Nguyên nhân thứ hai của việc nên dừng sạc và chơi game cùng một lúc là ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác của thiết bị di động dù bạn có không quan tâm đến vấn đề chai pin đi chăng nữa. 

Phần bị ảnh hưởng đầu tiên phải kể đến là IC nguồn. Vừa sạc vừa chơi khiến máy có khả năng cao phải đối mặt những lỗi hư hỏng nghiêm trọng như nguồn sập giữa chừng và không khởi động lại được.

Ngoài ra, điện thoại nóng ảnh hưởng với phần cứng của máy, có thể biến dạng và khiến chiếc điện thoại của bạn mất đi giá trị ban đầu cả về thẩm mỹ lẫn tính năng.

Điện thoại đang chơi và sạc cùng lúc ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác.

Không đảm bảo an toàn

Những cảnh báo về vừa sử dụng điện thoại vừa sạc có thể gây cháy nổ là không thừa, nhất là với những sản phẩm sạc dự phòng kém chất lượng. Hiện tượng cháy và phát nổ bất ngờ có thể đe dọa tính mạng của người sử dụng.

Với 3 lý do trên, có thể kết luận 1 lần nữa về băn khoăn của bạn “Vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng có sao không?” Thì câu trả lời là "CÓ ẢNH HƯỞNG XẤU". Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên dừng ngay thói quen xấu này và ghi nhớ những lưu ý quan trọng trong phần tiếp theo của bài viết để bảo quản phụ kiện này tốt .

Lưu ý thêm khi dùng pin sạc dự phòng

Để có thể sử dụng pin sạc dự phòng hiệu quả và bảo quần chúng tốt nhất theo thời gian, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây:

  • Chọn sạc dự phòng đảm bảo chất lượng: Sản phẩm phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, pin sạc đến từ thương hiệu uy tín càng tốt. Các nhà sản xuất tên tuổi sẽ đảm bảo được chất lượng linh kiện pin sạc dự phòng. Ngoài ra, một số thương hiệu còn tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh khác để tối ưu trải nghiệm người dùng.
  • Dùng sạc dự phòng có nguồn điện phù hợp: Hãy kiểm tra chỉ số Ampe của điện thoại sau đó chọn mua pin dự phòng có chỉ số tương thích. Điều này sẽ hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu trong quá trình sử dụng liên quan đến vấn đề năng lượng điện.
  • Sạc đúng thời điểm: Bạn có thể sạc pin dự phòng cho điện thoại của mình bất kỳ lúc nào, nhưng lưu ý, rút sạc ngay khi pin đầy 100% và không để pin xuống thấp dưới 5% mới bắt đầu cắm sạc dự phòng.

Sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách giúp bảo vệ thiết bị di động tốt hơn.

Trên đây là những giải đáp vấn đề vừa sạc vừa chơi bằng sạc dự phòng có sao không của Phụ kiện A Hải. Chúc bạn có thể sớm vận dụng những kiến thức này trong việc mua và sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách cũng như bảo vệ điện thoại tốt hơn.

 

Bình luận bài viết

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Nhận báo giá 0983 050 238 Inbox ngay 0333.565.666