12 ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại thông minh nhất hiện nay
12 điều CẦN THIẾT để kinh doanh phụ kiện điện thoại

12 điều CẦN THIẾT để kinh doanh phụ kiện điện thoại

10 Th 03,2021 Phụ kiện A Hải 2455 lượt xem Góc tư vấn

Kinh doanh bán phụ kiện điện thoại thời gian gần đây được xem là mô hình mang lại lợi nhuận rất cao mà áp lực nguồn vốn ban đầu thấp, gần như bất cứ ai cũng có thể đầu tư vào ngành hàng này.

Tuy nhiên kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì để có thể phát triển bền vững và mang về lợi nhuận lại là câu chuyện khó khăn hơn nhiều. Hãy cùng tham khảo 12 điều cần phải biết sau nếu bạn đang có ý định kinh doanh ngành hàng này nhé.

1. Muốn kinh doanh bán phụ kiện điện thoại đầu tiên là TIỀN ĐÂU

kinh doanh bán phụ kiện điện thoại

Nguồn vốn là điều quan trọng nhất

 • Tất nhiên điều quan trọng đầu tiên khi kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào đó là bạn phải có nguồn vốn nhất định, nếu không bạn sẽ không thể bắt đầu kinh doanh, với mặt hàng phụ kiện điện thoại cũng vậy.
 • Ngay từ khi có ý định kinh doanh, hãy tự chuẩn bị cho mình 1 số vốn nhất định và từ nguồn vốn có thể có đó bạn hãy xác định quy mô cũng như kế hoạch phát triển cho mình.
 • Với ngành kinh doanh phụ kiện điện thoại thì nguồn vốn ban đầu cần bỏ ra có thể không cao như các ngành hàng khác, và bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ kinh doanh online nếu như chi phí đầu tư của bạn không nhiều.
 • Nếu có thể hãy tránh việc phải đi vay nguồn vốn quá lớn, điều đó sẽ làm bạn phải đau đầu tính thêm phương án trả nợ và có phần quá sức.
 • Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh với nguồn vốn vừa sức mình, sau đó dần dần phát triển lên. Cụ thể để buôn bán online phụ kiện điện thoại bạn chỉ cần từ 15 – 20 triệu đồng là đã có thể bắt đầu rồi.

2. Hãy tự lập một bản kế hoạch kinh doanh bán phụ kiện điện thoại

Lập kế hoạch càng cụ thể càng tốt

Lập kế hoạch càng cụ thể càng tốt

 • Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì? Đó chính là một kế hoạch kinh doanh càng chi tiết và cụ thể càng tốt. Vì nó sẽ càng giảm rủi ro cho bạn, cũng như quyết định đến 50% khả năng kinh doanh thành công và bền vững của bạn.
 • Tuy nhiên để có được bản kế hoạch này thì lại phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm cũng như khả năng phân tích thị trường, khả năng lường trước mọi vấn đề phát sinh, giải quyết các vấn đề… của bạn.
 • Nếu bạn là người mới và không hề có chút kinh nghiệm nào, đừng ngần ngại mà hãy đi học hỏi, tìm hiểu từ những người đi trước, hãy hỏi chi tiết và càng nhiều càng tốt những người quen của bạn, những người đã từng tự mình kinh doanh.
 • Nếu họ cũng kinh doanh trong các ngành hàng tương tự thì càng tốt, nếu không bạn cũng có thể xin ý kiến và nghe câu chuyện của họ, chắc chắn mỗi câu chuyện đều là những bài học bạn có thể rút ra được.

3. Chọn địa điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại hợp lý

Địa điểm kinh doanh quyết định lớn đến thành công

Địa điểm kinh doanh quyết định lớn đến thành công

 • Sau khi có một kế hoạch phát triển cho riêng mình rồi thì bạn cần từ đó xác định được quy mô cửa hàng bạn muốn, sau đó cần tìm địa điểm kinh doanh sao cho phù hợp.
 • Do mặt hàng phụ kiện có khách hàng phần lớn là người trẻ, dưới 35 tuổi, phổ biến nhất trong khoảng 18 – 25 tuổi vì thế địa điểm lý tưởng nhất vẫn là những nơi gần các trường học, nơi tập trung các bạn trẻ thuận tiện đi lại, và là nơi sầm uất hay tấp nập như các khu chợ đêm.
 • Nếu có nhiều nguồn vốn và đầu tư với quy mô lớn thì bạn nên chọn địa điểm thuận lợi, gần trung tâm, diện tích tương đối rộng. Thế nhưng nếu nguồn vốn ban đầu thấp, bạn có thể chấp nhận thuê tại các mặt bằng có diện tích nhỏ. Ngoài ra nếu bạn chỉ chọn hình thức bán hàng online thì có thể ko cần quá chú trọng điều này.

4. Chọn nguồn hàng phụ kiện điện thoại uy tín nhất

Trung Quốc hiện là nguồn hàng tốt nhất

Trung Quốc hiện là nguồn hàng tốt nhất

 • Đương nhiên là thành công của bạn sẽ phụ thuộc vào chất lượng và cả giá thành các sản phẩm mà bạn bán ra. Và để có được điều này thì bạn cần chọn được nguồn hàng uy tín nhất cho mình.
 • Phần lớn phụ kiện điện thoại tại VN có xuất sứ Trung Quốc, vậy nên bạn có thể tìm hiểu các nhà buôn chuyên đánh hàng Trung Quốc để làm nguồn cung hàng cho mình.
 • Hãy tìm hiểu thật kỹ năng lực chuyên môn của các địa chỉ cung cấp sỉ phụ kiện điện thoại, chất lượng sản phẩm để tránh rủi ro trong quá trình lấy hàng.

Có thể bạn quan tâm:

5. Xây dựng kế hoạch marketing hợp lý để bán phụ kiện điện thoại đắt khách

 • Với ngành cạnh tranh cao như buôn bán phụ kiện điện thoại thì bạn không nên có suy nghĩ cứ mở cửa hàng là sẽ có khách. Mà bạn cần phải quảng bá, phải làm marketing cho cửa hàng của mình mới có thể thu hút được khách hàng. Và về kế hoạch marketing này thì bạn hãy tùy vào quy mô và điều kiện của mình để điều chỉnh sao cho hợp lý.
 • Nếu bạn đã có cửa hàng và có nguồn khách ổn định là những người xung quanh thì cần phải có kế hoạch lập fanpage trên các trang mạng xã hội và post bài cũng như tương tác nhiều để thu hút khách hàng. Đừng quên áp dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Nếu bạn chỉ buôn bán online mà chưa có cửa hàng thì hãy chú trọng dồn sức và tâm huyết vào các công cụ marketing online để khách hàng biết đến mình nhiều và nhanh hơn. Vì với kinh doanh online thì đây là con đường duy nhất khách hàng có thể tiếp cận với bạn.
 • Còn nếu bạn có nguồn vốn và điều kiện cao hơn thì hoàn hảo nhất là vừa kết hợp tất cả các hình thức cả marketing truyền thống lẫn online thì càng hoàn hảo.

6. Kiểm soát chi phí điện nước, thuê nhân sự hợp lý

Kiểm soát và cân đối tốt doanh thu - chi phí - lợi nhuận

Kiểm soát và cân đối tốt doanh thu - chi phí - lợi nhuận

 • Đối với hình thức kinh doanh có cửa hàng thì bạn cũng cần chú ý đến khoản tiền phát sinh hàng tháng là chi phí điện nước, thuê nhân sự, hay sửa chữa cửa hàng nếu phát sinh.
 • Đa phần thi chi phí điện nước sẽ cố định hàng tháng và ít biến động. Vì thế việc quan trọng bạn cần đảm bảo là chi phí thuê nhân sự không vượt quá kiểm soát của mình.
 • Trong giai đoạn đầu khi mới kinh doanh bạn có thể thuê ít nhân viên hơn và một nhân viên có thể đảm bảo được nhiều công việc khác nhau như tư vấn, thanh toán hay thậm chí bảo vệ để tiết kiệm chi phí.
 • Sau này khi cửa hàng phát triển tốt hơn bạn có thể thuê thêm nhân viên chuyên biệt cho từng công việc sau.

7. Trang bị những kiến thức về các loại phụ kiện điện thoại

 • Kinh doanh bất cứ ngành hàng nào cũng vậy, bạn có thể không giỏi nhất về nó nhưng chắc chắn bạn phải biết tổng quát về nó, bởi bạn không thể bán thứ mà bạn không hiểu gì về nó được.
 • Các mặt hàng phụ kiện thường rất đa dạng, hãy đảm bảo bạn có đủ kiến thức, thực tế về các loại phụ kiện và giúp khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

8. Cập nhật những kiến thức xu hướng công nghệ mới

 • Phụ kiện điện thoại là sản phẩm công nghệ, 1 lĩnh vực mà luôn thay đổi hàng ngày, vì thế để bán và phát triển trong ngành này bạn cần học được cách nắm bắt sự thay đổi đang rất nhanh của lĩnh vực này.
 • Đôi khi sự thành bại kinh doanh sẽ phụ thuộc vào việc bạn đã “update” công nghệ đến mức nào.

9. Làm website một trong những ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại thông minh

Làm website cửa hàng có rất nhiều lợi ích

Làm website cửa hàng có rất nhiều lợi ích

 • Nhiều chủ shop đang khá coi thường công dụng của website mà bỏ qua chúng, họ chỉ chăm chăm chú trọng vào facebook hay instagram vì cho rằng chúng là kênh mạnh nhất cho việc buôn bán.
 • Thế nhưng không nhiều người biết rằng hiện chi phí làm website không quá tốn kém, nếu bạn xác định kinh doanh lâu dài thì việc làm website là rất nên làm.
 • Kênh website không chỉ cho khách hàng thêm 1 kênh để thăm quan sản phẩm, nó còn tăng độ uy tín cho cửa hàng, về lâu dài sẽ hỗ trợ bạn làm marketing online rất hiệu quả.

10. Tìm hiểu các kiến thức về mạng xã hội phục vụ bán hàng

 • Gần như 100% các shop phụ kiện điện thoại hiện nay đều có fanpage trên facebook, không thì cũng quảng cáo bán hàng qua Zalo, instagram.
 • Kinh doanh trên các công cụ mạng xã hội này đang ngày càng hiệu quả.
 • Và sẽ rất thiệt thòi nếu bạn không có phương án bán hàng qua các mạng xã hội như họ, vì thế hãy học hỏi cách bán hàng qua mạng xã hội từ những người bạn đi trước hoặc học các khóa học liên quan để đảm bảo bạn có thể tiếp cận đúng tập khách hàng mục tiêu của mình.

11. Xu hướng xem review sản phẩm phụ kiện 2021

 • Xu hướng năm 2021 hay những năm sau này chính là các video đơn giản nhưng phục vụ đúng nhu cầu của người dùng.
 • Khách hàng hiện nay rất thích xem review các sản phẩm, phụ kiện điện thoại cũng không ngoại lệ.
 • Bạn nên đầu tư thực hiện các video dù đơn giản chỉ quay bằng điện thoại để review các sản phẩm của mình. Đăng tải lên youtubefanpagewebsite của mình, chắc chắn về lâu dài bạn sẽ nhận được hiệu quả không ngờ.

12. Đừng bỏ qua những quy định pháp luật về kinh doanh

Kinh doanh luôn cần tuân thủ các quy định pháp luật

Kinh doanh luôn cần tuân thủ các quy định pháp luật

 • Cuối cùng với bất cứ hình thức kinh doanh nào thì bạn cũng không thể bỏ qua những quy định của pháp luật.
 • Vì thế hãy tìm hiểu và tuân thủ đầy đủ các quy định của chính quyền về đăng ký kinh doanh, chất lượng sản phẩm… để tránh các rắc rối đáng tiếc.

Hãy xem ngay:

Hy vọng là với bài viết trên, bạn sẽ hình dung ra việc kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì và có ý tưởng như thế nào? tiến hành lên kế hoạch để khi kinh doanh sẽ mang đến cho bạn lợi nhuận cao và phát triển lâu dài. Ngoài ra Phụ Kiện A Hải cũng xin được chia sẻ các bài học kinh doanh thực tế khi bạn mua hàng tại đây, hãy liên lạc với chúng tôi để nhận những tư vấn chất lượng. Chúc bạn kinh doanh thành công.

 

Bình luận bài viết

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Nhận báo giá 0983 050 238 Inbox ngay 0333.565.666