[Giải Đáp] Dùng sạc dự phòng có bị chai pin không?
[Giải Đáp] Dùng sạc dự phòng có bị chai pin không?

[Giải Đáp] Dùng sạc dự phòng có bị chai pin không?

14 Th 05,2021 Phụ kiện A Hải 403 lượt xem Góc tư vấn

1. Dùng sạc dự phòng có chai pin không?

Sử dụng sạc dự phòng có khiến pin điện thoại của bạn chai hay không còn phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng:

 • Bạn đang dùng loại sạc pin phù hợp hay không: Chọn mua một pin sạc dự phòng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với nguồn vào ổn định sẽ đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Pin được sạc đầy nhanh chóng và không dẫn đến hư hỏng.
 • Dùng đúng cách hay không: Những lỗi sai thường mắc phải trong quá trình sử dụng như thời gian cắm sạc quá lâu, vừa chơi game vừa sạc điện thoại... sẽ khiến pin máy nhanh xuống cấp và dẫn đến chai pin. Việc tuân thủ các hướng dẫn từ nhà sản xuất, dùng đúng cách là việc làm giúp bảo vệ cả pin và thiết bị di động tốt hơn.

Như vậy, có thể xác định, sử dụng sạc dự phòng không làm chai pin máy bạn nếu dùng đúng loại pin sạc và sử dụng đúng cách.

Dùng pin sạc dự phòng đúng cách sẽ không làm chai pin di động.

2.4 yếu tố dùng sạc dự phòng sẽ làm chai pin.

Các yếu tố ảnh hưởng xấu đến quá trình sử dụng pin dự phòng và thiết bị di động nhanh chai pin gồm: 

 • Sạc dự phòng kém chất lượng: Pin sạc dự phòng không có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng linh kiện sản xuất kém an toàn dẫn đến pin có thể ảnh hưởng đến thiết bị di động của bạn
 • Nguồn ra không phù hợp: Không phải loại pin dự phòng nào cũng tương thích với thiết bị của bạn, cần tìm hiểu kỹ những vấn đề này khi quyết định chọn mua một sản phẩm bất kỳ.
 • Thời gian sạc không đúng: Bạn ngâm sạc quá lâu hoặc chỉ đợi pin về mức 0% mới bắt đầu sạc
 • Sử dụng điện thoại trong thời gian đang sạc: Điều này sẽ khiến pin tăng lượng nhiệt xung quanh máy và khiến pin nhanh hư hơn

3. Hướng dẫn dùng sạc dự phòng không bị chai pin

Để pin dự phòng có thể sử dụng lâu dài và không làm chai pin điện thoại của bạn, hãy tuân thủ các hướng dẫn quan trọng và hữu dụng sau đây:

3.1 Dùng sạc dự phòng chính hãng

Sản phẩm pin sạc dự phòng chính hãng là yếu tố quyết định đầu tiên. Hàng chính hãng với thông tin về pin dự phòng được công khai rõ ràng đảm bảo được chất lượng. Ngoài ra, pin sạc dự phòng chính hãng còn được nhà sản xuất trang bị thêm những tính năng thông minh và an toàn cao, không ảnh hưởng đến việc sử dụng cũng như pin của thiết bị di động khi sạc.

Sử dụng sản phẩm pin chính hãng giúp an tâm về mặt chất lượng.

3.2 Chọn sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp

Bạn cần kiểm tra lại điện thoại của mình nguồn vào bao nhiêu Ampe (A) để chọn pin sạc nguồn ra thích hợp. Thông thường, pin sạc dự phòng có nguồn đầu ra từ 1A đến 3A, còn dòng 1A đến 2.1A là để hỗ trợ sạc bình thường, từ 2.4A trở lên là sạc nhanh. 

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên chọn sạc dự phòng được trang bị chip sạc thông minh, tự điều chỉnh nguồn ra… để đảm bảo sự linh hoạt và an toàn trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu thông số Ampe trước khi mua pin sạc dự phòng.

3.3 Sạc pin đúng thời điểm

 • Thời điểm thích hợp nhất để sạc là điện thoại 5 - 20%
 • Sạc đầy 100% thì nên rút sạc luôn không nên để ngâm sạc quá lâu có thể làm hư pin
 • Trong quá trình sạc không nên ngắt sạc và sử dụng điện thoại 
 • Không nên để pin điện thoại hết kiệt pin mới sạc, kiểm tra mức pin thường xuyên, dưới 15% là nên sạc pin ngay.

Sạc pin cho điện thoại nên bắt đầu khi máy báo dưới 15%, không nên để cạn pin

3.4 Hạn chế dùng điện thoại trong quá trình sạc 

 • Hạn chế vừa sạc vừa nghe điện thoại: Sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc về lâu dài có thể khiến pin chai, dung lượng sụt nhanh, không tốt cho tuổi thọ của cả pin sạc dự phòng và pin của thiết bị động.
 • Không vừa sạc điện thoại vừa lướt web: Điện thoại vừa nhận điện năng vừa tiêu tốn năng lượng vì sử dụng cho việc khác khiến pin nóng hơn, tỏa ra nhiều nhiệt và lâu dài không tốt cho pin.
 • Không vừa sạc điện thoại vừa chơi game: Quá trình vừa nạp vừa xả khi chơi game sẽ khiến pin làm việc liên tục và không có thời gian nghỉ. Lúc này nhiệt độ tăng cao vượt quy định sẽ dễ gây hiện tượng đoản mạch, tiềm ẩn nguy cơ pin dễ cháy nổ.

Không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin.

3.5 Không nên sạc điện thoại qua đêm

Hiện nay, nhiều bạn vẫn có thói quen trước khi đi ngủ sạc điện thoại qua đêm và thường thì sáng mai bạn mới ngắt sạc... Tuy nhiên, việc này nên được hạn chế vì nếu thường xuyên sạc điện thoại qua đêm kiểu này sẽ làm pin nhanh chai hơn sạc đầy 100% và rút sạc ngay.

Cắm sạc dự phòng qua đêm khiến máy nhanh hư.

Với những thông tin đầy đủ trên đây, bạn đã có cho mình câu trả lời dùng sạc dự phòng có chai pin không. Đừng quên ghi chú những lưu ý quan trọng này để sạc dự phòng không bị chai và an toàn trong quá trình sử dụng.

Bình luận bài viết

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Nhận báo giá 0983 050 238 Inbox ngay 0333.565.666