Cách xử lý sạc dự phòng bị phồng AN TOÀN và NHANH CHÓNG
Cách xử lý sạc dự phòng bị phồng AN TOÀN và NHANH CHÓNG

Cách xử lý sạc dự phòng bị phồng AN TOÀN và NHANH CHÓNG

21 Th 05,2021 Phụ kiện A Hải 3514 lượt xem Góc tư vấn

Cách xử lý sạc dự phòng bị phồng tốt nhất là mang đến cơ sở bảo hành chính hãng để được hỗ trợ nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn hết hạn bảo hành và muốn tự giải quyết vấn đề, hãy để Phụ kiện A Hải hướng dẫn xử lý sạc dự phòng bị phồng an toàn hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Xử lý sạc dự phòng bị phồng là điều cần thiết

Sau một thời gian sử dụng, một số sản phẩm pin sạc dự phòng kém chất lượng sẽ xảy ra hiện tượng phồng. Đây là dấu hiệu cho thấy pin dự phòng của bạn đang dùng đã bị hỏng và có nguy cơ cháy nổ cao. Chính vì thế, nếu xử lý không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe bản thân và môi trường. Vậy hãy xem tiếp Phụ Kiện A Hải hướng dẫn xử lý sạc dự phòng bị phồng như thế nào cho an toàn, hiệu quả.

Pin sạc dự phòng bị phồng hãy ngừng sử dụng

Cách xử lý sạc dự phòng bị phồng đúng cách

Đây không chỉ là cách xử lý sạc dự phòng bị phồng mà sạc dự phòng bị ngấm nước, bị hỏng vì bất cứ lý do gì không dùng được nữa thì bạn cũng nên xử lý theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Ngừng sử dụng thiết bị sạc dự phòng bị phồng. Vì dù phồng nhiều hay ít pin cũng có nguy cơ phát nổ cao nếu bạn vẫn cố sạc điện và sử dụng.
 • Bước 2: Đánh dấu và bọc kín pin sạc dự phòng đã bị hỏng (nếu có túi chống cháy hãy cho vào túi và dán kỹ).
 • Bước 3: Không để pin bị phồng trong nhà, không nên vứt sạc dự phòng bừa bãi. Bạn cần đem đến cơ sở tái chế được quy định để tiêu hủy, đảm bảo an toàn cao nhất cho mình và những người xung quanh. 

Cụ thể các điểm chuyên nhận thu và xử lý rác thải điện tử tại Hà Nội và TP HCM như sau:

Tại Hà Nội: 5 điểm thu gom rác thải điện tử miễn phí gồm: 

 • Nhà Văn hóa phường Nghĩa Tân (45 Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy)
 • Ban Quản lý Công trình công ích Hoàn Kiếm (số 1 Trần Quang Khải, Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm)
 • UBND phường Quán Thánh (12-14 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình)
 • UBND phường Thành Công (quận Ba Đình)
 • Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội (số 17 Trung Yên 3, Trung Hòa, quận Cầu Giấy).

Tại TP Hồ Chí Minh: Liên hệ “Chương trình VNTC - Dịch vụ thu gom rác thải điện tử tận nhà (B2C)”, gối số hotline: 0933882205 để được hướng dẫn địa điểm và cách xử lý nhanh chóng.

Xử lý pin dự phòng đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường

Lưu ý để sạc pin tránh bị phồng, phù

Ngoài yếu tố thời gian sử dụng, pin sạc dự phòng còn có thể bị phồng do sử dụng sai cách. Do đó, để hạn chế tối đa trường hợp pin hư hỏng ngoài ý muốn, đừng quên ghi những lưu ý này:

 • Áp dụng với 3 lần sạc đầu tiên đối với pin mới: Sạc liên tục trong vòng 10-12 tiếng, sau đó dùng cạn pin mới sạc tiếp. 
 • Sạc đúng thời điểm: Không để pin hết mới sạc, bạn cần theo dõi năng lượng pin đã hao tốn và cắm sạc kịp thời. Bạn cũng không nên để mức xuống còn dưới 5% mới sạc và khi pin đầy 100 thì nên rút sạc ngay. Lưu ý không cắm sạc qua đêm có thể làm hư pin dự phòng.
 • Không vừa sạc, vừa xả pin cùng 1 lúc: Nghĩa là bạn không được vừa dùng điện thoại vừa cắm pin dự phòng. Việc này khiến pin hoạt động liên tục không có thời gian nghỉ dễ đến chai pin, nóng máy hư hỏng nhiều thiết bị di động và thậm chí có thể gây cháy nổ bất ngờ.
 • Bảo quản nơi phù hợp: Giữ cho pin ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh nhiệt độ cao và không nên sạc pin trong điều kiện môi trường ẩm ướt hoặc có nguồn nước xung quanh ảnh hưởng điện năng.

Cần biết được cách dùng pin sạc dự phòng tránh bị phồng, bị hư hỏng

Như vậy, Phụ kiện A Hải vừa chia sẻ với bạn toàn bộ những kiến thức cơ bản quan trọng về cách xử lý sạc dự phòng bị phồng. Đừng quên tuân thủ các hướng dẫn này để bảo vệ an toàn cho bạn cũng như cùng chung tay bảo vệ môi trường bạn nhé!

 

Bình luận bài viết

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Nhận báo giá 0983 050 238 Inbox ngay 0333.565.666