Cách sử dụng sạc dự phòng không dây AN TOÀN - HIỆU QUẢ
Cách sử dụng cục sạc dự phòng không dây AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Cách sử dụng cục sạc dự phòng không dây AN TOÀN - HIỆU QUẢ

27 Th 05,2021 Phụ kiện A Hải 1197 lượt xem Góc tư vấn

Sạc dự phòng không dây là phụ kiện dành cho các thiết bị di động tiện lợi và dễ sử dụng và từ khi ra mắt luôn được đón nhận bởi đông đảo người dùng bởi tính năng ưu việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sạc dự phòng không dây đúng cách an toàn và hiệu quả. 

Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Phụ kiện A Hải để có cho mình những kiến thức dùng sạc không dây thông minh bạn nhé.

1. Cách sử dụng sạc dự phòng không dây

Hiện nay, hai tiêu chuẩn của sạc không dây chính là Qi (Wireless Power Consortium) và Air Fuel Alliance (PowerMat). Để sử dụng sạc điện nhanh chóng và đúng cách, bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản hướng dẫn cách dùng sạc dự phòng không dây sau:

Bước 1: Kết nối đế sạc với nguồn điện. Kiểm tra xem đế sạc đã kết nối thành công với nguồn điện hay chưa. 

Kiểm tra kết nối nguồn sạc và đế sạc đầu tiên.

Bước 2: Vị trí đặt sạc. 

Bạn cần đặt sạc trên mặt bằng phẳng. Nếu đặt sạc ở vị trí khác thì cần xem khuyến nghị từ nhà sản xuất để đặt đúng nơi trước khi bắt đầu sạc.

Lưu ý vị trí đặt sạc ở nơi bằng phẳng

Bước 3: Đặt lưng của điện thoại lên đế sạc. 

Đặt lưng của điện thoại chính giữa đế sạc sẽ đạt hiệu quả cao nhất (Nếu có khuyến nghị khác của nhà sản xuất hãy làm theo để tối ưu hiệu quả sạc điện). Sau khi đặt xong, bạn thấy biểu tượng hình tia chớp trên thanh trạng thái thì lúc đó điện thoại đã vào điện.

Lưu ý biểu tượng tia chớp trên màn hình điện thoại để biết có đang vào sạc hay không.

2. Lợi ích của cục sạc dự phòng không dây

Sở dĩ sạc dự phòng không dây được yêu thích và tin dùng bởi nhiều khách hàng hiện nay vì nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội có thể kể đến gồm:

 • Hạn chế mớ dây rắc rối giúp quá trình sạc đơn giản và dễ dàng hơn
 • Giảm thiểu những rủi ro về rò rỉ, chập điện và cháy nổ của các loại sạc dự phòng kém chất lượng hiện nay trên thị trường
 • Đặc biệt, với các dòng smartphone có khả năng chống nước, chống bụi người dùng sẽ yên tâm khi không cần mở lỗ sạc, đảm bảo độ bền nắp đậy và các tính năng khác của thiết bị di động

3. Dòng điện thoại dùng được sạc dự phòng không dây

Phụ kiện sạc dự phòng không dây không phải thiết bị được sản xuất dành cho tất cả các loại di động. Nó chỉ phù hợp với một số dòng Smartphone cao cấp như: 

 • Series Samsung Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra 
 • Series Samsung Galaxy Note 20, Note 20 Ultra
 • Từ iPhone 8 trở đi như iPhone X, iPhone 12
 • Google Pixel 4/4 XL
 • LG V60 ThinQ, G8X ThinQ
 • Oneplus Pro 8
 • Huawei P30 Pro
 • .......

4. Lưu ý khi sử dụng cục sạc dự phòng không dây

Ngoài cách sử dụng sạc dự phòng không dây an toàn ở trên, để sử dụng sạc dự phòng không dây lâu dài và hạn chế tối đa hư hỏng, bạn cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây:

 • Điện thoại di động luôn phải tiếp xúc với pin sạc nên di chuyển sẽ khó khăn
 • Thời gian sạc không dây đầy pin thường sẽ lâu hơn so với sạc dự phòng cắm cáp trực tiếp
 • Nếu điện thoại của bạn chưa tích hợp sẵn công nghệ sạc không dây, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để mua thiết bị hỗ trợ mới có thể sử dụng được

Sử dụng sạc không dây đúng cách để kéo dài thời gian sử dụng

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về cách sử dụng sạc dự phòng không dây. Hi vọng đã giúp ích cho bạn trong quá trình dùng sạc dự phòng không dây. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Phụ Kiện A Hải.

 

Bình luận bài viết

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

Nhận báo giá 0983 050 238 Inbox ngay 0333.565.666